Điêu Khắc Cát Tại Bình Thuận

9th Th1 2016
hinh 2

BTO – Với mục đích tạo ra sản phẩm du lịch mới phục vụ cho du khách, trong dịp đầu năm mới 2016, Công ty TNHH Nam Việt Bình Thuận phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh cùng với sự cộng tác của hai nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Leonardo Ugolini (Ý) và Enguerrand David (Bỉ) tổ chức biểu diễn điêu khắc tượng cát lần đầu tiêntại thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết. Biểu diễn điêu khắc tượng cát diễn ra trong 3 ngày (từ 1/1 – 3/1/2016) với 4 tác phẩm tượng cát được trưng bày. Trên diện tích 1 ha đất ven biển Tiến Thành, các nhà điêu khắc tạc 4 bức tượng lớn với các chủ đề khác nhau và các tượng nhỏ xung quanh chỉ bằng những dụng cụ đơn giản.

HÀNG TRĂM DU KHÁCH XEM ĐIÊU KHẮC TƯỢNG CÁT TẠI TIẾN THÀNH

Trong đó 2 tác phẩm hình tượng “Kinh Kong” và hình tượng “Aladin và cây đèn thần” do hai nghệ sĩ điêu khắc Leonardo Ugolini và Enguerrand David thực hiện; 2 tác phẩm “Ước mơ của mẹ” và “Hạnh phúc” do thầy trò Trường Đại học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh thể hiện. Trên diện tích 1 ha đất ven biển Tiến Thành, các nhà điêu khắc tạc 4 bức tượng lớn với các chủ đề khác nhau và các tượng nhỏ xung quanh chỉ bằng những dụng cụ đơn giản.

Để hoàn thành tác phẩm tượng cát, những nhà điêu khắc phải sử dụng hơn 220 khối cát và những phương pháp và kỹ thuật riêng để cát không bị khô và bay khi gặp nắng và gió lớn. Trong 2 ngày (1 và 2/2016) hàng trăm du khách đã đến tham quan chiêm ngưỡng các nghệ sĩ điêu khắc tượng.

Sau đây là một số hình ảnh các nghệ sĩ thực hiện:

  hinh 1

hinh 2

Biểu diễn điêu khắc tác phẩm hình tượng “Kinh Kong”  

hinh 3

hinh 4

Biểu diễn điêu khắc Tác phẩm “Hạnh phúc”

hinh 5

hinh 6

Biểu diễn điêu khắc tác phẩm “Ước mơ của mẹ” 

hinh 7

Du khách tham quan khu biểu diễn điêu khắc 

(Trích nguồn www.dulich.baobinhthuan.com.vn)