Suối Tiên Vũng Tàu (1N)

25th Th3 2013
suoi tien 1

    Suối Tiên nằm trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thị xã Bà Rịa 7km về phía tây bắc. Suối bắt nguồn từ đỉnh núi Dinh có độ cao gần 500m. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, Suối Tiên được du khách trong và ngoài nước gọi là Đà Lạt thứ hai của Việt Nam.

Đường lên thượng nguồn Suối Tiên quanh co với hơn 600m. Nhưng con đường ấy cũng thật hữu tình, nên thơ bởi cảnh sắc núi rừng. Tương truyền xưa kia nơi đây cây cối rậm rạp, núi rừng hoang vắng và là điểm du ngoạn của các nàng tiên trên hạ giới vào những đêm trăng sáng, chính vì vậy người dân nơi đây đặt tên cho suối là Suối Tiên. Đây là địa điểm du lịch mới cho du khách khi đến với Vũng Tàu…

SUỐI TIÊN  VŨNG TÀU – ĐÀ LẠT THỨ 2 CỦA VIỆT NAM

Thời gian: 1 ngày

Phương tiện: Ô tô

suoi tien 2

    Khi qua đây, thấy một dòng suối trong xanh, các nàng tiên rủ nhau tắm mát rồi mới trở về trời. Và vì thế người xưa đã đặt cho dòng suối này một cái tên thật huyền ảo: Suối Tiên. Hiện nay ở phía mỏm đá của núi Dinh có dấu chân thật xinh xắn in thành ngấn trên đá gọi là dấu chân tiên.

    Khung cảnh Suối Tiên thật kỳ vĩ, sơn thủy hữu tình. Từ độ cao hàng trăm mét, theo dốc thoải dần về phía đông, Suối Tiên ào ạt đổ xuống hai bờ núi đá, chảy quanh co, tưới mát cho những cánh đồng trù phú trước khi hoà vào dòng sông Thị Vải. Suối Tiên còn lưu giữ vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà kỳ thú, ấn tượng với bất kỳ ai lần đầu đặt chân tới đây.

   Dọc hai bên bờ suối có những thạch bàn phẳng lì nằm nghiêng nghiêng, du khách có thể ngồi hoặc ngả lưng khi dừng chân ngắm cảnh. Những mỏm đá mang nhiều hình thù độc đáo: mỏm thì giống hình hai mẹ con ngồi trò chuyện, mỏm thì giống chú voi con, mỏm thì giống một cụ già suy tư, mỏm thì giống hình đôi gà chọi, cá sấu, chim muông…đang dùa giỡn với ban mai. Bên cạnh đó là những chùm hoa cương bám đầy địa y xen lẫn rêu phong.

Từ bất kỳ vị trí nào của ngọn núi, du khách cũng nghe được tiếng suối ì ầm tuôn chảy. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những giếng trời khá sâu, nước trong xanh với từng viên sỏi trắng muốt dưới đáy. Nước chảy xối xả, tung bọt trắng ngần, hơi nước bay vào không gian những hạt bụi li ti tạo nên cảm giác thật dễ chịu. Mùa mưa suối cuộn mình tung bọt trắng xoá, nhưng mùa khô dòng suối hiền hoà trở lại cho các bạn trẻ bơi lội tung tăng.

Đến Suối Tiên, nếu còn thời gian bạn nên theo con đường mòn đến những ngôi chùa nhỏ gần đấy để nghe tiếng chuông chùa thong thả ngân nga thật bình yên, để thưởng thức khói hương trầm quyện với hương của hoa huệ, hoa ngọc lan thơm ngát…gợi lên vẻ u tịnh của chốn thiền viên giữa vùng sơn cước. Đó cũng là một trong những ấn tượng rất riêng của thắng cảnh Suối Tiên.

Đặt tour: Liên hệ