Dã Ngoại Vườn Rau Của Bé

14th Th10 2014
Hinh 2

Chương trình tham quan học tập kết hợp dã ngoại “Vườn Rau Của Bé” do Công ty Du Lịch Hoàng Ngọc Việt tổ chức đã được nhiều Trường học, Quý phụ huynh và các em học sinh hết sức ủng hộ. Vừa qua Hoàng Ngọc Việt đã tổ chức cho các em học sinh, Quý Thầy Cô cùng Phụ huynh Trường Mầm Non Hoa Sứ – Quận Phú Nhuận tham quan Vườn Rau sạch tại Hóc Môn, Hoàng Ngọc Việt xin trích bài viết và cảm nhận của một phụ huynh đã cùng với con em mình tham gia tour tham quan “Vườn Rau Của Bé”. Bài viết được đăng trên báo tinnong.vn

ĐƯA TRẺ ĐI XEM TRỒNG RAU

(Tin Nóng) Đối với trẻ em tại Thành phố, chuyện thấy tận mắt một vườn rau là cả một điều lạ lẫm. Do vậy, nhiều Trường Mầm Non tại TP.HCM đã tổ chức cho các bé đi … trổng rau để tìm hiểu về quy trình trồng, thu hoạch rau.

vuon rau

Nhiều phụ huynh đi theo cũng hứng thú không kém. Ra về, các bé còn được tặng một bịch rau sạch mang về tặng ba mẹ nên càng vui hơn.Sáng 10.10, bé Chíp (lớp chồi, Trường mầm non tư thục Hoa Sứ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cùng các bạn hồ hởi khi được lên vườn rau ở H.Hóc Môn. Nhìn vườn rau xanh mướt, Chip và các bạn cười tít mắt khi được nhìn tận mắt, sờ tận tay rau cải, rau muống, mồng tơi, hành…từ lúc còn bé xíu cho đến lúc thu hoạch, rồi được tự tay nhổ cải.

Bà Trần Thị Trà Giang, chủ trường mầm non tư thục Hoa Sứ (Q.Phú Nhuận) cho biết, đưa trẻ đi vườn rau là một hoạt động ngoại khóa thường xuyên của trường nhằm giúp các bé có được bài học sinh động, trực quan, giúp các bé làm quen với môi trường xung quanh, yêu thích món ăn mà các bé ăn mỗi ngày.

Để chuyên nghiệp trong hoạt động, trường đã hợp tác cùng Công ty Du Lịch Hoàng Ngọc Việt để đưa, đón và tổ chức hoạt động cho các bé tại vườn rau.

Chị Bích Ngọc, một phụ huynh chia sẻ: “Có được một ngày xanh như vậy cho bé là điều rất cần thiết, bổ ích. Hy vọng những hoạt động vừa học, vừa chơi, giúp các bé học tự nhiên trong thiên nhiên như thế này sẽ được nhân rộng và tổ chức nhiều hơn nữa”.

WP_20141010_016

WP_20141010_021

Hoạt động này giúp các bé làm quen với môi trường xung quanh, yêu thích món ăn mà các bé ăn mỗi ngày

Bài, ảnhThanh Đông

http://tinnong.vn/pages/20141011/dua-tre-di-xem-trong-rau.aspx