Tp.Hồ Chí Minh – Tây Ninh – Địa Đạo Củ Chi (1N)

2nd Th3 2013
nui ba den

Đập vào mắt du khách khi lần đầu diện kiến tòa thánh là Hiệp Thiên đài với 2 lầu chuông trống cao chót vót, tương tự như những tháp chuông của các nhà thờ Thiên Chúa giáo. Ở giữa 2 tháp có tượng Đức Phật Di Lặc ngự trên nóc với những mái ngói đỏ cong cong chập chùng, tương tự như kiểu dáng của các chùa Phật giáo Trung Hoa. Nghinh Phong đài gồm bên dưới hình vuông, bên trên hình tròn, chóp tròn, có dáng như những cái tháp của các ngôi đền Hồi giáo. Ngoài ra còn gợi cho chúng ta hình ảnh Trời tròn Đất vuông, với những liên tưởng về vũ trụ quan trong Kinh Dịch của Nho giáo. Bát Quái đài có hình dáng làm chúng ta nghĩ đến Bát Quái đồ của Đạo Tiên, và trên nóc Bát Quái có 3 pho tượng của 3 vị Phật mà đạo Bà La Môn tôn thờ. Trong Cửu Trùng đài có 9 cấp bậc từ thấp lên cao, giống như 9 bậc phẩm của quan lại trong triều đình vua chúa theo Nho giáo thời xưa ở Trung Hoa. Tất cả những kiến trúc trên đều thể hiện rất rõ tôn chỉ của đạo Cao Đài là: Quy nguyên Tam giáo, Phục nhứt Ngũ Chi. Bên trong tòa thánh gồm hai hàng cột rồng, sơn xanh đỏ, trắng rất sặc sỡ. Trên trần được ngăn ra làm 9 khoảng có hình bầu trời đầy mây và sao. Khu chính diện thờ Thiên nhãn (mắt trời) nằm trên quả càn khôn có 3.027 ngôi sao (tượng trưng cho 3.072 quả địa cầu).

TP.HỒ CHÍ MINH – TÂY NINH – ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

Thời gian: 01 ngày

Phương tiện: Ôtô

sai gon 2

Sáng: Xe và hướng dẫn  viên Công Ty Du Lịch Hoàng Ngọc Việt đón Quý Khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Tây Ninh.

Đoàn dừng chân dùng điểm tâm tại Trảng Bàng với đặc sản bánh Canh và bánh tráng phơi sương. Đến Tây Ninh, đoàn đi cáp treo lên núi Bà Đen(chi phí tự túc), tham quan Khu Di Tích Lịch Sử Văn Hoá Tôn Giáo và Di Tích Cách Mạng, Điện Bà, Chùa Phật, Động Thanh Long, Động Huyền Môn, Động Kim Quang, Hang Gió, Tháp Tổ.

Trưa: Tập trung dưới chân Núi Bà Đen, khởi hành tham quan Toà Thánh Tây Ninh.

Quý khách dự lễ thường nhật Toà Thánh Tây Ninh – Đạo Cao Đài. Dùng cơm trưa tại Tây Ninh.

Rời Tây Ninh, khởi hành về Củ Chi, tham quan Địa Đạo Củ Chi với chiều dài hơn 220km và đền Bến Dược nơi khắc tên của hàng ngàn chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc, tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt và kháng chiến của quân dân ta dưới lòng đất. Khởi hành về TP.HCM.

Chiều: Về đến TP.HCM, chia tay Quý Khách tại điểm hẹn. Kết thúc chương trình tham quan, tạm biệt và hẹn gặp Quý khách trong các chương trinh tham quan bổ ích khác.                                  

Giá tour bao gồm:

– Xe du lịch đời mới.

– Nước, bảo hiểm du lịch

– Tặng hình tập thể 02 tấm /xe

– Hướng dẫn viên thuyết trình suốt tuyến

– Chi phí ăn uống theo chương trình

Không bao gồm:

– 10% VAT

–  Chi phí khác ngoài chương trình.