VISA HONGKONG

VISA HONGKONG

VISA HONGKONG

VISA HONGKONG

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA HONGKONG NHANH CHÓNG

Hồng Kông là một trong những thành phố hiện đại, náo nhiệt bậc nhất Châu Á. Không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon mà còn có khung cảnh đẹp, nét văn hoá độc đáo… Không dễ để làm visa Hồng Kông, do đó bài viết này sẽ chỉ các bạn chi tiết từng bước khi xin visa đi du lịch Hồng Kông.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa HongKong

- Hộ chiếu gốc của bạn phải còn thời hạn trên 1 tháng và dư 1 mặt trắng kề nhau để dán visa. Để chắc chắn, hộ chiếu nên còn ít nhất 6 tháng

- 2 tấm ảnh thẻ 4×6 được chụp trên phông trắng, rõ nét và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

- Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo.

- Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: giấy nhận phép lao động, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có chữ ký của người có thẩm quyền hoặc giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

- Các loại giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng… có số dư tối thiểu là 2000 USD, tài sản, nhà đất, ô tô…càng nhiều thì khả năng đậu bạn càng cao.

- Bản photo mục đích chuyến đi Hồng Kông: vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kế hoạch du lịch.

 

QUY TRÌNH XIN VISA HONGKONG

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Chuẩn bị hồ sơ theo đúng checklist “Hồ sơ xin visa đi Hongkong” ở trên.

Ngoài ra, nếu bạn tự túc chuẩn bị hồ sơ mà không qua bất kỳ một công ty dịch vụ nào, bạn sẽ phải chuẩn bị thư mời từ phía người quen (visa du lịch) hoặc đối tác (visa công tác) và giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên (có thể là sổ hộ khẩu đối với visa du lịch hoặc hợp đồng thương mại giữa hai bên đối với visa công tác).

Lưu ý khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Lưu ý: thời gian thu hồ sơ là từ 9 – 11 giờ sáng các ngày trong tuần. Các bạn nên đến sớm hơn để được vào sớm, và không nên đến buổi chiều để đỡ mất việc.

Bạn mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Đầu tiên, bạn đi qua cửa, anh bảo vệ sẽ hỏi bạn đến làm visa gì? Bạn trả lời mục đích, rồi đưa bộ hồ sơ cho anh bảo vệ để kiểm tra trước. Nếu hồ sơ đủ, anh bảo vệ sẽ cho bạn vào.

Khi vào trong, bạn không cần phải lấy số, chỉ ngồi chờ đến khi bảo vệ gọi vào nộp.

Khi ngồi bên trong, sẽ có một nhân viên bảo vệ khác kiểm tra hồ sơ của bạn một lần nữa, và sắp xếp thứ tự được vào bên trong để nộp.

Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được cấp giấy nộp tiền. Sau đó mang giấy nộp tiền có dấu ngân hàng trở lại Đại sứ quán để lấy giấy hẹn.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Đến thời gian và ngày hẹn, bạn mang giấy hẹn đến Đại sứ quán để lấy kết quả visa.

Thời gian xử lý visa thường là 10 ngày làm việc.

Một số lưu ý khi xin visa đi Hongkong

Bạn nên xin visa đi Hongkong trước chuyến đi từ 2-3 tháng. Vì nếu hồ sơ xin visa đi Hongkong của bạn bị trượt, bạn sẽ phải đợi thêm 1 tháng để làm lại.

Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp hồ sơ xin visa Hongkong của bạn bị từ chối.

 

Chia sẻ:
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT

 

CÔNG TY TNHH HOÀNG NGỌC VIỆT 

(Đơn vị chủ quản Website: www.dulichhocsinh.net)

Add: Số 62A, Đường TCH 03, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Tel: 028 6660 9938 - Hotline: 0978 35 24 35

Email: hoangngocvietco@gmail.com, dulichhocsinh.net@gmail.com

Website: www.hoangngocviet.com / www.dulichhocsinh.net / www.tourhocsinh.com.vn

Tax Code: 0308145431 - Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hồ Chí Minh Cấp ngày 14/04/2009