VISA MỸ

VISA MỸ

VISA MỸ

VISA MỸ

VISA MỸ LÀ GÌ? VISA MỸ CÓ MẤY LOẠI?

Mỹ là một nước đứng đầu về kinh tế cùng với nhiều cảnh quan đẹp trải dài đất nước, là giấc mơ của rất nhiều người sang đó học tập, định cư và sinh sống. Visa Mỹ là chìa khóa quan trọng giúp bạn trong việc có thể nhập cảnh vào nước Mỹ. Nhiều bạn thắc còn mắc về  visa Mỹ là gì ? và có mấy loại visa Mỹ ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Visa Mỹ là gì ?

Visa Mỹ  là thị thực nhập cảnh Mỹ hay chính là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư Mỹ  cho phép một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin được nhập cảnh vào Mỹ.

Visa không đảm bảo cho phép chắc chắn bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ

Viên chức kiểm tra việc xuất nhập cảnh tại cửa khẩu sẽ quyết định xem một người có visa có được phép nhập cảnh vào Mỹ hay không tùy theo thời gian lưu trú và tình trạng nhập cảnh.

Mục đích của việc nhập cảnh vào mỹ quyết định một người cần loại visa nào cho chuyến đi.

Có mấy loại visa Mỹ ?

Theo như Luật Di trú và Nhập tịch Mỹ dựa vào mục đích của việc bạn đến Mỹ để xác định loại visa cần thiết. Có 2 loại visa chính để nhập cảnh vào Mỹ: Visa Mỹ di dân và visa Mỹ không di dân.

Visa Mỹ di dân là visa dùng để nhập cảnh và lưu trú tại Mỹ với mục đích là hôn thê, đoàn tụ gia đình.

Theo Luật di dân của Mỹ, visa Mỹ di dân chia làm những  loại chính sau :

  • Visa Mỹ dành cho thành viên trong một gia đình
  • Visa Mỹ dành cho chương trình chúng thưởng
  • Visa mỹ để làm việc
  • Visa Mỹ dành cho trẻ lai
  • Visa Mỹ cho các thành viên trực hệ

Visa Mỹ không di dân dùng để vào Mỹ với mục đích lưu trú tạm thời trong một thời gian nhất định và sẽ rời khỏi Mỹ sau khi hoàn thành mục đích.

Visa Mỹ không di dân có những loại cơ bản sau:

  • Visa Mỹ dùng cho việc du lịch, thăm thân
  • Visa Mỹ du học cho học sinh và sinh viên
  • Visa Mỹ cho doanh nhân theo hiệp ước
  • Visa Mỹ cho mục đích làm việc ngắn hạn
  • Visa Mỹ cho báo chí và truyền thôg
  • Visa Mỹ cho những nhân viên hoạt động tôn giáo
  • Visa Mỹ cho mục đích quá cảnh/ thủy thủ
  • Visa Mỹ cho các chương trình trao đổi khách
  • Visa Mỹ cho nhân viên Nội Bộ
  • Visa Mỹ cho những đối tượng chữa bệnh

Nói tóm lại, tất cả những người nước ngoài muốn đến Mỹ đều phải có visa không định cư ( visa Mỹ không di dân ) để lưu trú tạm thời hoặc visa định cư ( Visa Mỹ di dân) để lưu trú lâu dài. Ngoại trừ một số trường hợp có thể nhập cảnh đến Mỹ theo Chương trình miễn trừ visa.

1. THỦ TỤC XIN VISA MỸ ĐI DU LỊCH

STT

HỒ SƠ

01

Hộ chiếu (bản chính), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

02

1 tấm ảnh 5×5.

03

Hộ khẩu (bản chính), CMND, giấy Khai sinh.

04

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

05

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất,…

06

Chứng minh công việc :
• Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
• Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).

2. THỦ TỤC XIN VISA ĐI MỸ THĂM THÂN NHÂN

STT

HỒ SƠ

01

Hộ chiếu (bản chính), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

02

1 tấm ảnh 5×5 (nền trắng, không quá 6 tháng).

03

Hộ khẩu (bản chính), CMND, giấy Khai sinh.

04

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

05

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất,…

06

Chứng minh công việc:
• Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
• Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).

07

Hộ chiếu người mời ở Mỹ.

08

Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích và thời gian chuyến đi)

09

Giấy xác nhận công việc của người bảo lãnh tại một công ty, tổ chức ở Mỹ.

10

Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (nếu người mời chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi)

3. THỦ TỤC XIN VISA ĐI MỸ CÔNG TÁC

STT

HỒ SƠ

01

Hộ chiếu (bản chính), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

02

1 tấm ảnh 5×5 (nền trắng, không quá 6 tháng).

03

Hộ khẩu (bản chính), Chứng Minh Nhân Dân.

04

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

05

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất,…

06

Chứng minh công việc:
• Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
• Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…

07

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.

08

Thư mời công tác của công ty tại Mỹ.

09

Chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty

THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ XIN VISA MỸ

LOẠI VISA

THƠI GIAN LƯU TRÚ

THỜI GIAN LÀM VIỆC

GIÁ

MỸ

6 tháng

Liên hệ

Liên hệ


Lưu ý: Thủ tục làm visa đi Mỹ có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ và tùy từng trường hợp xin visa.

Chia sẻ:
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT
CÔNG TY DU LỊCH HOÀNG NGỌC VIỆT

 

CÔNG TY TNHH HOÀNG NGỌC VIỆT 

(Đơn vị chủ quản Website: www.dulichhocsinh.net)

Add: Số 62A, Đường TCH 03, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Tel: 028 6660 9938 - Hotline: 0978 35 24 35

Email: hoangngocvietco@gmail.com, dulichhocsinh.net@gmail.com

Website: www.hoangngocviet.com / www.dulichhocsinh.net / www.tourhocsinh.com.vn

Tax Code: 0308145431 - Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hồ Chí Minh Cấp ngày 14/04/2009